Dựa theo màu bàn ghế ăn chọn thảm sofa

Bàn ghế ăn và thảm sofa là hai món đồ nội thất thường đi kèm cùng nhau và được bài trí trong không gian nhà bếp, nhà ăn. Khi lựa chọn bàn ghế ăn thì nên chú ý đến thảm sofa và ngược lại để đảm bảo được sự cân đối và hài hòa. Và chúng ta có thể dựa theo màu của bàn ghế ăn để chọn thảm sofa cho thích hợp đấy nhé.

Dựa theo màu sắc bàn ghế ăn để chọn thảm sofa

Bàn ghế ăn có nhiều màu sắc khác nhau nên khi chọn thảm sofa cũng sẽ rất thoải mái. Màu sắc của hai món đồ này cần phải kết hợp thật hài hòa với nhau thì nhà bếp mới đẹp sang và ấm áp.

Với những mẫu bàn ăn mặt đá hiện đại gam màu trung tính, nhẹ nhàng thì việc chọn màu sắc của thảm sofa không quá khó khăn. Bạn có thể chọn màu thảm cùng màu bàn ăn hoặc các gam màu nhẹ, trung tính tương ứng. Các mẫu thảm màu nóng hay màu trầm ấm cũng sẽ rất thích hợp với loại bàn ghế ăn màu này.

dựa theo màu sắc bàn ghế ăn chọn thảm sofa

Bàn ghế ăn màu nhẹ, trung tính chọn thảm với nhiều màu sắc khác nhau đều thích hợp

Những mẫu bàn ghế ăn màu trầm chọn màu thảm sofa cũng rất dễ dàng. Màu trầm có thể là bàn ăn mặt đá hiện đại hoặc bàn làm bằng gỗ. Bạn có thể chọn thảm màu nhẹ, trung tính hay màu trầm ấm sẽ rất thích hợp.

dựa theo màu sắc bàn ghế ăn chọn thảm sofa

Bàn ghế ăn màu trầm có thể chọn thảm màu trầm, màu nhẹ hay màu trung tính

Bàn ghế ăn thông thường sẽ có ít các gam màu nổi như vàng, cam, xanh… Nếu bạn sở hữu gam màu này của bàn ăn hãy chọn thảm sofa cùng màu hoặc các gam màu nhẹ để tạo sự cân đối và hài hòa nhé.

dựa theo bàn ghế ăn chọn thảm sofa

Thảm màu xanh cùng bàn ghế ăn màu xanh nhẹ nhàng, sang và thanh lịch

Vai trò của bàn ghế ăn + thảm sofa trong không gian nhà bếp

Bàn ghế ăn và thảm sofa khi kết hợp cùng với nhau trong không gian nhà bếp đem lại vai trò rất quan trọng. Trước hết chúng đem lại giá trị thẩm mĩ cao, tạo độ sang trọng, đẳng cấp và ấn tượng cho nhà bếp của bạn. Nhờ có bàn ghế ăn và thảm sofa mà căn bếp đầy đủ hơn, không còn đơn điệu và gia chủ cũng có thể thoải mái trang trí không gian hợp với sở thích của mình.

Bàn ghế ăn và thảm sofa chính là nơi để gia đình bạn ăn uống cực kì thoải mái. Bàn ăn đẹp bày biện thức ăn và là chỗ để cả nhà ngồi ăn uống thoải mái. Thảm sofa phía dưới cho bạn chỗ để chân thật ấm áp, êm ái hơn bao giờ hết. Cũng chính nhờ vậy tình cảm của mọi người trong gia đình sẽ càng gắn bó hơn.

Đến ngay với Nội Thất Xinh để mua bàn ghế ăn và thảm sofa cao cấp dành cho không gian gia đình bạn nhé.

=> Tham khảo:  3 mẫu bàn ăn mặt đá 8 ghế thời thượng nhất