Các cách làm sạch bàn ăn cho nhà bếp luôn mới

Để bàn ăn nhà bếp sạch sẽ và luôn như mới thì cần biết cách làm sạch bàn ăn. Một số gợi ý cách làm sạch những mẫu bàn ăn đẹp dưới đây mà Nội Thất Xinh chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1. Cách làm sạch bàn ăn bằng vật liệu có sẵn

Những bộ bàn ghế ăn nhà bếp đẹp phổ biến gồm có các chất liệu như: bàn ăn bằng gỗ, bàn ăn mặt kính, bàn ăn mặt đá… Những chất liệu này dù có tốt đến đâu thì vẫn dính thức ăn, nhất là dầu mỡ bám trên mặt bàn hoặc bụi.

Để làm sạch bàn ăn nhà bếp bạn có thể tận dụng những vật liệu có sẵn như: dấm ăn, banking soda, nước lau kính chuyên dụng hay nước rửa chén… Để vệ sinh bàn thì bạn có thể thấm vật dụng như dấm ăn, banking soda… vào một cái khăn mềm, ẩm sau đó lau mặt bàn ở những chỗ bẩn sẽ rất nhanh sạch sẽ, sáng bóng.

Khi vệ sinh bàn ghế phòng ăn hãy chú ý tránh những vật dụng sắc nhọn làm mặt bàn dễ bị trầy xước.

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại mua sofa màu gì?

Làm sạch bàn ăn bằng những vật liệu chuyên dụng sẽ giúp các bộ bàn ăn trở nên như mới

2. Lưu ý khi sử dụng bàn ăn luôn mới

Ngoài việc biết cách vệ sinh bàn ăn sạch sẽ như mới bạn cũng cần lưu ý cách sử dụng sao cho giữ tuổi thọ bàn ăn được lâu nhất có thể. Dưới đây là một số lưu ý sử dụng bộ bàn ăn luôn được như mới cần tham khảo ngay mà Nội Thất Xinh chia sẻ!

  • Hạn chế đặt, để các loại thức ăn mới chế biến còn nóng trực tiếp lên mặt bàn, đặc biệt là những thức ăn có nhiều dầu mỡ dễ bám dính.
  • Mua thêm miếng lót lót thức ăn nóng trước khi đặt lên bàn ăn.
  • Thường xuyên vệ sinh làm sạch bàn ăn bằng khăn mềm ẩm.
  • Sau khi ăn uống xong nên dọn dẹp ngay lập tức mặt bàn để tránh dầu mỡ bám lâu, khô dùng khăn khô thô ráp lau mặt bàn sẽ dễ bị xước, mất đi lớp bóng đẹp của mặt bàn.

Các cách làm sạch bàn ăn cho nhà bếp luôn mới

Để bộ bàn ăn nhà bếp sạch sẽ nên tham khảo những lưu ý vệ sinh thường xuyên

Trên đây là một số chia sẻ cách làm sạch bàn ăn cho nhà bếp luôn mới. Với những cách vệ sinh đơn giản, không gây tốn kém bạn hoàn toàn có thể làm một cách dễ dàng tại nhà. Đồng thời để bộ bàn ghế ăn luôn đẹp như mới cũng nên tránh va chạm bàn ăn với các vật sắc nhọn, tránh để bàn ăn tiếp xúc với vật liệu dễ ăn mòn, hoặc ở nới có ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao.

Đến ngay showroom Nội Thất Xinh bạn sẽ được tư vấn mua bàn ghế ăn với chất lượng tốt, bền bỉ. Tại showroom chúng tôi cũng có rất nhiều bộ sofa cao cấp, bàn trà, thảm trải sàn… đa dạng mẫu mã, phong cách cho khách hàng có được lựa chọn đầy đủ tiện nghi cho căn nhà của mình với giá tốt, cạnh tranh, bảo hành dài lâu.