Vô cùng hiệu quả với cách bảo quản thảm sofa cho gia đình

Với những cách bảo quản thảm sofa đơn giản bạn sẽ có được hiệu quả đến vô cùng. Bảo quản thảm sofa giúp sản phẩm luôn bền đẹp và giữ được giá trị thẩm mĩ cao nhất.

Cách bảo quản thảm sofa vô cùng hiệu quả

Không đi dép lên thảm

Nhiều người có thói quen đi cả dép lên trên thảm bởi nghĩ rằng sẽ không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên đây là quan niệm hết sức sai lầm bạn cần loại bỏ. Việc đi dép lên thảm sẽ làm bề mặt vừa bị bẩn, nhanh mòn, xơ xác và dễ bị mùi hôi. Bởi vậy tốt nhất bạn chỉ nên đi chân không lên thảm mà thôi.

cách bảo quản thảm sofa

Hãy đi chân không chứ không nên đi dép lên thảm nhé bạn

Hãy hút bụi thường xuyên

Việc hút bụi thường xuyên cho các món đồ nội thất như sofa góc bằng da, vải nỉ hay thảm trải sàn cũng như nhiều các món đồ khác sẽ giúp sản phẩm bền đẹp hơn. Với thảm sofa điều này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hút bụi sẽ giúp thảm luôn sạch sẽ, bền đẹpm loại bỏ các vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Nếu như bạn không hút bụi để lâu sẽ gây mùi hôi, khó chịu và ảnh hưởng đến đường hô hấp, đồng thời kết cấu thảm cũng nhanh hỏng hơn.

cách bảo quản thảm sofa

Hút bụi cho thảm là công việc không thể quên

Tránh xa việc ăn uống

Nhiều người thích ngồi ăn hay uống trên thảm vì nó rất tiện lợi lại êm ái. Tuy nhiên nếu như bạn muốn tấm thảm sofa nhà mình có tuổi thọ cao thì nên bỏ thói quen này. Việc ăn uống trên thảm dễ làm đồ ăn rơi xuống, vừa khó vệ sinh lại làm mất đi giá trị thẩm mĩ. Đồ ăn không được vệ sinh sạch sẽ bám sâu vào thảm và sẽ nhanh hỏng hơn.

cách bảo quản thảm sofa

Và đây là hậu quả của việc bạn ăn uống trên thảm

Thảm sofa nếu như được bảo quản tốt sẽ rất bền đẹp. Nó có thể kết hợp cùng bàn ghế sofa trong phòng khách hay bàn ăn mặt đá trong nhà bếp cũng như nhiều các không gian khác. Trên đây là một số cách bảo quản thảm sofa bạn không thể bỏ qua.

Mua thảm sofa cao cấp và được tư vấn tốt nhất hãy đến ngay Nội Thất Xinh.

=> Tham khảo:  3 mẫu sofa nhập khẩu đẹp dễ kết hợp nhất với thảm trải sàn