Tư vấn cách chọn sofa góc cho phòng khách

Bạn đã biết cách chọn sofa góc cho phòng khách hay chưa? Khi chọn mua sofa góc cần đảm bảo sự phù hợp để đem lại tính thẩm mĩ cũng như sự tiện nghi khi dùng.

Dòng sofa góc có thể hợp được với nhiều không gian nhưng điều đó không có nghĩa là chọn sao cũng được. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách chọn sofa góc thật hợp với phòng khách gia đình.

Cách chọn sofa góc cho phòng khách thêm sang

Khi quyết định mua ghế sofa bạn cần xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau

Màu sắc

Màu sắc sofa góc quyết định rất lớn đến giá trị thẩm mĩ của cả căn phòng. Vì vậy các bạn cần chú ý điều này nhé. Tùy theo từng không gian sẽ có sự chọn lựa khác nhau. Nếu phòng khách rộng bạn có thể chọn sofa màu tối hay nổi bật, nhẹ nhàng đều được. Quan trọng nhất là bạn cần phải biết cách kết hợp làm sao để tạo nên giá trị thẩm mĩ và sự hài hòa, kết hợp với thảm sofa và các món đồ khác dễ dàng. Với phòng khách nhỏ tốt nhất nên chọn những bộ sofa sáng màu, nhẹ nhàng để tránh tạo sự bí bách.

cách chọn sofa góc

Màu sắc sofa góc cần hài hòa trong không gian

Kích thước

Chọn kích thước sofa góc cần vừa vặn với diện tích không gian. Không gian lớn chọn ghế sofa kích thước lớn và ngược lại. Ví dụ phòng khách rộng có thể chọn bộ sofa chữ L rộng hoặc sofa góc chữ U, phòng khách nhỏ nên chọn sofa chữ L có kích thước nhỏ gọn. Kích thước sofa hợp diện tích sẽ tạo nên sự thoải mái khi sử dụng cũng như đem lại giá trị thẩm mĩ cao.

cách chọn sofa góc

Kích thước sofa cần vừa vặn với diện tích của phòng khách 

Phong cách

Không gian thiết kế theo phong cách nào thì bạn nên chọn ghế sofa góc theo phong cách đó. Phòng khách tân cổ điển chọn sofa tân cổ điển, phòng khách hiện đại chọn sofa hiện đại. Bạn có thể chọn mẫu sofa góc ốp gỗ cho những không gian hiện đại, chắc chắn sẽ rất nổi bật.

cách chọn sofa góc

Chọn phong cách ghế sofa góc hợp thiết kế phong cách của phòng khách

Với mỗi không gian sẽ có cách chọn sofa góc khác nhau. Để được tư vấn và có được sản phẩm ưng ý nhất hãy đến ngay Nội Thất Xinh Hà Nội.

=> Tham khảo: BST mẫu sofa góc chữ L bằng da cực sang cho phòng khách