Cách thiết kế phòng khách liền bếp nên xem ngay

Không gian sống có nhiều cách để thiết kế khác nhau. Cách thiết kế phòng khách liền bếp hiện nay được áp dụng cho ngôi nhà ngày một nhiều và được nhiều khách hàng quan tâm.

Không gian mở phòng khách và bếp khi thiết kế hay thi công nội thất tạo cho con người sự dễ dàng và sáng tạo tốt hơn. Phong cách thiết kế với ý tưởng này cũng đa dạng cho gia chủ chọn lựa.

Tại sao nên chọn cách thiết kế phòng khách liền bếp?

Không phải ngẫu nhiên thiết kế phòng khách liền phòng bếp ngày nay được yêu thích. Phòng khách liên thông phòng bếp có thể áp dụng cho mọi không gian, từ nhỏ đến lớn. Đặc biệt nó rất hợp cho ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Các căn hộ chung cư, nhà phố, nhà biệt thự, nhà cấp 4 đều có thể áp dụng ý tưởng thiết kế này. Nó tạo nên một không gian thoáng đãng, thông thoáng và rộng rãi hơn rất nhiều.

Không gian mở giữa phòng khách và phòng bếp giúp gắn kết mọi người trong gia đình hơn. Giữa mọi người có thể tương tác dễ dàng nhờ không có sự ngăn cách giữa các bức tường. Chi phí xây dựng cho gia đình cũng được tiết kiệm đấy nhé.

Trong không gian mỗi gia đình, cách thiết kế nhà bếp – phòng khách liên thông sẽ có sự khác nhau. Tất nhiên các món đồ như bàn ghế sofa, thảm trải sàn cũng như bàn ăn đẹp sẽ cần có sự sắp xếp, chọn lựa sao cho thật thống nhất và đảm bảo phong thủy.

Gợi ý cách thiết kế phòng khách liền bếp cho gia đình

Bạn có thể thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống, nhà chung cư… hay bất cứ không gian nào bạn muốn với các cách sau đây:

Dùng vách ngăn

Vách ngăn được sử dụng rất nhiều trong không gian mở. Thay vì dùng các bức tường kín như trước đây thì vách ngăn chính là giải pháp tuyệt vời.

Bạn không cần chọn các loại vách ngăn quá lớn hay quá đồ sộ mà chỉ cần chọn vách ngăn gọn nhẹ, thiết kế đơn giản. Như vậy đã đủ ngăn cách phòng khách, phòng ăn với nhau mà vẫn tạo nên một không gian thoáng đãng nhất.

cách thiết kế phòng khách liền bếp

Vách ngăn chia cách phòng khách và phòng bếp

Dùng ghế sofa

Bạn hoàn toàn có thể dùng ngay sofa vải hoặc bộ sofa làm bằng gỗ, bằng da để ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp. Sofa được đặt giữa hai khu vực, phân chia rõ ràng, đảm bảo độ thông thoáng và giá trị thẩm mĩ.

cách thiết kế phòng khách liền bếp

Dùng ghế sofa chia phòng khách và bếp vừa đẹp vừa tạo độ thoáng

Dùng cây xanh, bình phong

Ngoài ghế sofa, vách ngăn một số gia đình dùng cây xanh, bình phong… để phân chia phòng khách và phòng bếp. Ý tưởng thiết kế này vừa tiết kiệm diện tích lại vừa tạo sự thông thoáng.

cách thiết kế phòng khách liền bếp

Cây xanh, bình phong cũng là món đồ ngăn cách các không gian lí tưởng

Khi thiết kế phòng khách liền phòng bếp chúng ta nên chú ý đảm bảo sự thống nhất giữa hai khu vực này. Cần quan tâm đến màu sắc cũng như phong cách thiết kế, vật liệu sử dụng, phong thủy…

Cách thiết kế phòng khách liền bếp không quá khó khăn. Hãy áp dụng ngay một số cách trên đây mà Nội Thất Xinh vừa giới thiệu nhé.

Để được tư vấn thiết kế, thi công phòng khách liền phòng bếp cũng như chọn lựa các loại sofa nhập khẩu, bàn kệ, thảm đẹp cho sofa hay bàn ghế ăn hãy đến ngay với Nội Thất Xinh tại Hà Nội.

==>>  Xem thêm:  3 cách thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ rộng thoáng