Thảm lót phòng ngủ nên chọn lựa màu sắc thế nào?

Chú ý màu sắc thảm lót phòng ngủ đem đến rất nhiều các tác dụng. Chọn lựa màu sắc cho thảm phòng ngủ không khó khi có rất nhiều màu thảm hiện nay.

Tác dụng của màu sắc thảm lót phòng ngủ là gì?

Chúng ta đều biết, màu sắc đóng vai trò cực kì quan trọng trong thiết kế nội thất. Không chỉ với thảm trải sofa mà bất cứ món đồ nào thì màu sắc cũng đều rất quan trọng.

Thảm trải sàn là một trong những món đồ quan trọng cho phòng ngủ. Khi bạn chú ý chọn màu sắc của thảm sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên đẹp sang hơn. Màu sắc thảm phù hợp với màu của sơn tường, của các món đồ nội thất mang đến không gian thật ấn tượng.

Thảm lót phòng ngủ nên chọn lựa màu sắc thế nào?

Màu sắc thảm phòng ngủ đem lại rất nhiều các tác dụng

Màu sắc của thảm phòng ngủ cũng quyết định lớn đến tinh thần, giấc ngủ của bạn. Nếu chọn lựa được gam màu phù hợp sẽ luôn giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái. Bạn sẽ vào giấc ngủ được dễ dàng hơn và ngủ được sâu giấc hơn.

Chọn lựa màu sắc cho thảm trải sàn phòng ngủ thế nào tùy theo mỗi người. Tất nhiên dù chọn thế nào thì màu sắc phải phù hợp và phải hài hòa. Sau đây là một số màu sắc của thảm được sử dụng rất nhiều cho phòng ngủ.

Một số màu sắc thảm lót phòng ngủ phù hợp nhất

Thảm lót phòng ngủ màu xám

Dùng thảm màu xám cho phòng ngủ sẽ cực kì phù hợp. Màu xám trung tính mang tới phòng ngủ thanh lịch, nhẹ nhàng, hiện đại. Đây là gam màu giúp tinh thần của bạn luôn dễ chịu và đi vào giấc ngủ ngon hơn.

Với thảm màu xám việc chọn lựa màu sắc cho sofa văng hay giường tủ, bàn trang điểm cũng sẽ dễ dàng hơn. Màu xám có thể kết hợp với mọi gam màu khác nhau.

Thảm lót phòng ngủ nên chọn lựa màu sắc thế nào?

Thảm màu xám cực kì phù hợp cho phòng ngủ

Thảm lót phòng ngủ màu trắng

Thảm màu trắng là gam màu nhẹ nhàng, tươi mát. Màu trắng cũng được dùng rất nhiều trong thiết kế nội thất. Sắc trắng tạo nên một không gian rất sang trọng, hiện đại và đẳng cấp. Nó giúp không gian thoáng đãng và thư thái hơn rất nhiều.

Thảm màu trắng cũng dễ dàng kết hợp với các gam màu khác. Nó có rất nhiều chất liệu cũng như mẫu mã cho bạn chọn lựa.

Thảm lót phòng ngủ nên chọn lựa màu sắc thế nào?

Không thể bỏ qua thảm màu trắng cho phòng ngủ

Thảm lót phòng ngủ màu nâu

Phòng ngủ cũng không thể bỏ qua thảm trải sàn màu nâu. Màu nâu trầm ấm nên giúp không gian trở nên ấm áp, thư thái hơn. Với một không gian riêng tư thì đây là gam màu cực kì phù hợp.

Thảm lót phòng ngủ nên chọn lựa màu sắc thế nào?

Thảm màu nâu giúp phòng ngủ ấm áp và thư thái hơn

Ngoài các gam màu trên thì thảm lót phòng ngủ còn có nhiều các màu sắc khác nhau. Bạn có thể chọn thảm màu xanh, màu kem, màu ghi, màu đỏ, màu nude… cho phòng ngủ. Tuy nhiên bạn không thể quên nguyên tắc kết hợp hài hòa và thật cân đối nhé. 

==>>> Xem thêm:  3 lí do nên dùng thảm trải sàn bằng lông cho phòng ngủ