Làm tăng tuổi thọ cho ghế sofa bằng cách nào?

Bạn đã biết cách làm tăng tuổi thọ cho bộ ghế sofa gia đình mình chưa? Ghế sofa sẽ trở nên đẹp và bền đẹp hơn nếu như bạn thực hiện theo những cách dưới đây mà Nội Thất COSY giới thiệu.

Hãy vệ sinh ghế sofa thường xuyên

Vệ sinh cho ghế sofa thường xuyên là một trong những cách để làm tang tuổi thọ cho bộ ghế sofa phòng khách gia đình bạn. Tùy theo chất liệu của ghế sofa mà bạn có cách vệ sinh khác nhau. Với ghế sofa da bạn hãy sử dụng khăn ướt để lau chùi và có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để đánh bay các vết bẩn cứng đầu. Còn với ghế sofa vải nỉ thì dùng máy hút bụi vệ sinh hàng tuần là cách tốt nhất.

Hãy thường xuyên vệ sinh bộ ghế sofa da đình bạn

Hãy thường xuyên vệ sinh bộ ghế sofa da đình bạn

Tránh ghế sofa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Khi bộ ghế sofa vải nỉ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ dễ dàng bị phai màu, còn ghế sofa da đẹp sẽ bị rạn nứt và nhanh chóng bị trầy xước, bong tróc. Chính vì thế, hãy hạn chế để ghế sofa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bạn nhé!

Ghế sofa tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ bị phai màu

Ghế sofa tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ bị phai màu

Tránh ghế sofa tiếp xúc với các vật sắc nhọn

Những vật sắc nhọn rất dễ làm ghế sofa phòng khách của bạn bị hỏng và rách, hãy tránh xa chúng nhé!

Hạn chế ăn uống trên ghế sofa

Khi bạn ăn uống trên ghế sofa chẳng may vô tình làm rớt thức ăn và không xử lí nhanh chóng thức ăn sẽ ngấm vào ghế và rất khó xử lí, làm cho ghế sofa bị mốc. Vì vậy, nếu muốn làm tăng tuổi thọ cho bộ ghế sofa đình hãy hạn chế ăn uống và có sự bảo quản tốt nhất.

Ăn uống trên ghế sofa dễ làm bộ ghế của bạn bị mốc do thức ăn rơi xuống

Ăn uống trên ghế sofa dễ làm bộ ghế của bạn bị mốc do thức ăn rơi xuống

Với một số cách trên mà Nội Thất COSY giới thiệu sẽ là kinh nghiệm bổ ích cho bạn có thể sử dụng và bảo quản bộ ghế sofa gia đình mình được bền đẹp hơn.