Cách đặt ghế sofa đẹp đúng cách trong phòng khách

Không phải cứ mua ghế sofa đẹp về và bạn thích đặt ở đâu trong phòng khách cũng được. Cần biết cách đặt ghế sofa đúng cách và đúng vị trí có như vậy mới mang đến không gian sang trọng và đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Bài viết sau đây xin giới thiệu đến bạn cách đặt ghế sofa đẹp đúng cách trong phòng khách gia đình.

Muốn đặt ghế sofa đẹp đúng cách bạn cần chú ý các yếu tố sau đây:

Chú ý đến kiểu dáng ghế sofa đẹp.

Tùy theo kiểu dáng ghế sofa da thật bạn chọn là gì để từ đó có được cách bố trí thích hợp nhất. Nếu là những bộ sofa văng hay sofa góc thì bố trí sẽ dễ dàng hơn vì nó có thể tận dụng mọi góc chết trong không gian. Còn nếu là những bộ sofa bộ dạng 1:1:3 thì cần biết cách lựa chọn vị trí để không mang lại sự rối rắm và chật chội. Điều quan trọng nhất dù bố trí thế nào thì cũng cần biến không gian trở nên đẹp và hài hòa hơn.

ghế sofa đẹp phòng khách

Nên chú ý kiểu dáng ghế sofa khi bố trí.

Cách đặt ghế sofa đẹp  trong phòng khách.

Để đặt được bộ ghế sofa cho phòng khách đẹp trước hết bạn cần xem xét vị trí đặt chỗ nào để khi mua ghế sofa về không cần phải đau đầu xem xét. Lưu ý rằng dù có thích bạn cũng không được sử dụng ghế sofa tròn kết hợp với sofa dài hoặc là dùng nửa bộ sofa. Theo phong thủy điểu này không tốt và mang đến nhiều bất lợi cho chủ nhân.

sofa phòng khách

Bố trí ghế sofa chú ý vừa đảm bảo vẻ đẹp vừa đảm bảo tiện nghi.

Khi đặt bộ ghế sofa bạn nên kê sát tường hoặc đẳng sau có điểm tựa nhé. Điều này quan trọng vì nó tạo được cảm giác an toàn hơn, cho người ngồi yên tâm.

Đặt ghế sofa trong phòng khách cần vừa đảm bảo được vẻ đẹp và đảm bảo cả được sự tiện nghi. Không thể đặt bộ sofa da hoặc sofa vải mà cản trở lối đi lại trong sinh hoạt hàng ngày.

sofa cho phòng khách

Bố trí sofa chú ý đến yếu tố phong thủy. 

Khi đặt ghế sofa góc đẹp, sofa văng hay bất cứ bộ sofa nào thì bạn cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Không nên đặt gương và bể cá ở phía sau ghế vì điều này là cấm kị, không đem lại may mắn cho gia chủ.

Hãy tránh xa những chiếc đèn chùm hay đèn mâm phía trên trần nhà khi bài trí ghế sofa nhé. Điều này theo phong thủy nó sẽ tạo sự bất an cho người ngồi phía dưới ghế sofa.

Hãy biết cách bố trí ghế sofa phòng khách hợp lý để có được không gian sang trọng và nhiều may mắn nhé các bạn.