Cách chọn tranh treo phòng khách nhà ống đẹp

Bạn chưa biết cách chọn tranh treo phòng khách nhà ống? Để lựa chọn được phụ kiện trang trí phòng khách phù hợp nhất hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Đặc điểm của phòng khách nhà ống

Nhà ống là mẫu nhà được xây dựng trên mảnh đất có mặt tiền nhỏ và chiều sâu. Do đó, nó được ví như “cái ống”. Vì vậy mẫu nhà này có thường là hình chữ nhật, không gian phòng khách nhà ống cũng dài và hẹp hơn.

tranh treo phòng khách nhà ống

Đặc điểm phòng khách nhà ống

Để lựa chọn được mẫu tranh treo phòng khách nhà ống bạn bạn cần tham khảo những thông tin dưới đây:

Chọn tranh cho phòng khách nhà ống khác hẳn với không gian nội thất chung cư. Vì phòng khách chỉ có một hướng sáng đó là từ phía cửa vào chứ không có nhiều cửa lấy sáng như căn hộ.

Bên cạnh đó, phòng khách và phòng bếp thường được thiết kế liên thông. Không gian trong nhà thường được bố trí là không gian tiếp khách xong tới khu vực bếp và phòng ăn.

Độ cao trần nhà ống thường là 3,6-3,8 mét. Với diện tích mặt bằng từ 3,3-3,6 m. Chiều cao ghế sofa chiếm khoảng từ 90 cm cho tới 1m. Chính vì thế khoảng trống treo tranh khoảng 2,4-2,6 mét.

Cách chọn tranh treo phòng khách nhà ống đẹp

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn mua tranh cho phòng khách nhà ống. Bạn tham khảo để lựa chọn được mẫu tranh phù hợp nhất:

tranh treo phòng khách nhà ống

Cách chọn tranh trang trí phù hợp

+ Chọn kích thước tranh trang trí phòng khách phù hợp với diện tích của không gian. Không nên chọn tranh quá to hoặc quá nhỏ sẽ gây mất cân đối. Thậm chí còn phản tác dụng trong trang trí phòng khách.

+ Chọn vị trí treo tranh: Nên treo phía trên ghế sofa và bàn trà phòng khách đẹp. Hoặc có thể treo trên kệ tivi phòng khách.

+ Chú ý tới đồ nội thất và phong cách thiết kế của không gian để lựa chọn tranh sao cho phù hợp.

+ Có thể chọn tranh treo phòng khách nhà ống theo sở thích cá nhân, tính cách và guu thẩm mỹ của chủ nhân.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, giúp bạn trang trí, thiết kế không gian nội thất đẹp cho phòng khách nhà ống. Hãy tham khảo ngay nhé!