3 sai lầm làm thảm sofa phòng khách nhanh hỏng, mất đẹp

Có những sai lầm cơ bản, phổ biến trong quá trình sử dụng mà bạn làm thảm sofa phòng khách nhà mình nhanh bị hỏng và mất đi vẻ đẹp. Vậy đó là những sai lầm nào?

Hãy cùng tìm hiểu 3 sai lầm cơ bản khi sử dụng thảm sofa phòng khách dẫn đến sản phẩm nhanh hỏng và mất đi giá trị thẩm mĩ nhé.

3 sai lầm làm thảm sofa phòng khách nhanh hỏng, mất đẹp

Làm sạch bằng chất tẩy rửa mạnh

Nhiều người cho rằng dùng chất tẩy rửa mạnh sẽ đánh bay được những vết bẩn cứng đầu và làm thảm nhanh sạch hơn. Tuy nhiên đây là quan niệm rất sai lầm bởi nó là một trong những nguyên nhân làm thảm nhanh hỏng và mất đi giá trị thẩm mĩ. Chất tẩy quá mạnh làm kết cấu thảm bị ảnh hưởng, nhanh bục, màu nhanh phai hơn. Chất tẩy mạnh cũng không nên dùng khi vệ sinh sofa nhập khẩu hà nội hay các loại sofa khác.

thảm sofa phòng khách

Việc dùng chất tẩy rửa mạnh làm thảm sofa nhanh hỏng và mất đi vẻ đẹp

Không làm khô hay làm khô ở nhiệt độ cao khi giặt xong

Khi giặt xong thảm có người sẽ không làm khô hoặc dùng nhiệt độ cao quá để cho thảm nhanh khô hơn. Cả hai điều trên đều là những sai lầm cần phải bỏ. Nếu như bạn không làm khô thì thảm ướt để lâu sẽ dễ bị mốc, bẩn hơn và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Còn nếu như dùng nhiệt độ cao quá sẽ làm cho thảm nóng quá mức, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng. Với những loại thảm trải sofa chất liệu len hay nỉ, lông thậm chí nóng quá có thể bị cháy.

thảm sofa phòng khách

Việc không làm khô hay làm khô ở nhiệt độ quá cao đều ảnh hưởng đến chất lượng của thảm

Không hút bụi liên tục

Trong thảm luôn ẩn chứa các bụi bẩn do trong quá trình sử dụng. Bởi vậy bạn cần phải liên tục hút bụi. Thói quen không hút bụi thường xuyên cho thảm sofa làm sản phẩm bẩn hơn, ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng sức khỏe, nhanh hỏng và mất đi vẻ đẹp.

thảm sofa phòng khách

Không hút bụi liên tục làm thảm nhanh bẩn, hư hỏng và xấu xí hơn

Sử dụng thảm đúng cách để thảm luôn đẹp và kết hợp cùng sofa góc phòng khách hay bàn trà cho phòng khách hoàn hảo. Hãy tham khảo ngay bài viết trên để rút ra cho mình những kiến thức tốt nhất. Đến ngay Nội Thất Xinh để mua những tấm thảm đẹp, cao cấp nhất.

=> THAM KHẢO:  Vô cùng hiệu quả với cách bảo quản thảm sofa cho gia đình