Thảm trải sàn dưới sofa chất lượng kém sẽ như thế nào?

Thảm trải sàn dưới sofa có chất lượng kém sẽ như thế nào? Và không phải ai cũng biết cách phân biệt đâu là thảm kém chất lượng, đâu là thảm chất lượng đâu nhé.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn có thể nhận biết được thảm sofa chất lượng kém. Hãy cùng tìm hiểu ngay để có kinh nghiệm khi mua hàng nhé các bạn.

Ba mẹo nhận biết thảm trải sàn dưới sofa chất lượng kém.

Bề mặt thảm

Để có thể nhận biết được thảm có chất lượng như thế nào, bạn hãy quan sát bề mặt thảm. Hãy xem nó được làm từ chất liệu gì, mỗi loại thảm đều được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Thông thường, với các loại kém chất lượng, bề mặt thảm sẽ không được đẹp, chất liệu làm thảm không tốt. Bạn có thể cảm nhận rõ khi dùng tay sờ vào thảm hoặc chân trần đi trực tiếp lên thảm. Thảm kém chất lượng không được thoải mái, êm ái, lớp lông, lớp vải bề mặt không được mềm mại.

thảm trải sàn dưới sofa

Quan sát bề mặt thảm có thể biết đâu là thảm kém chất lượng

Thuốc nhuộm thảm đổ màu

Thuốc nhuộm là một trong những thành phần không thể thiếu khi sản xuất bất kỳ loại thảm nào. Một trong những dấu hiệu hàng đầu giúp bạn có thể nhận biết được thảm kém chất lượng là quan sát xem thảm có bị đổ màu nhuộm hay không. Nếu màu nhuộm bị chảy hòa lẫn vào nhau, hoặc đổ màu sang các vùng vải khác, thì tấm thảm đó chất lượng không tốt. Một tấm thảm thật, chất lượng tốt sẽ không bao giờ xảy ra trường hợp này. Màu thảm sẽ cố định, không bị đổ màu, bền với thời gian. Nó cũng giống như với ghế sofa góc, sofa da hay bất cứ loại sofa nào, nếu như loại kém chất lượng thì màu sẽ rất nhanh phai, thậm chí không được đều.

thảm trải sàn dưới sofa

Màu thảm cho thấy việc dùng thuốc nhuộm màu có tốt không, thảm có chất lượng không

Tuổi thọ của thảm

Bất cứ khách hàng nào khi mua thảm trải sofa cũng luôn muốn mua được những sản phẩm đẹp, chất lượng tốt. Bên cạnh đó, tuổi thọ sản phẩm cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Dễ dàng biết rằng thảm càng tốt thì tuổi thọ của thảm cũng sẽ càng lâu. Thông thường thảm tốt có thể dùng được từ 7-10 năm tùy từng loại, nếu biết cách bảo quản có thể dùng được lâu hơn. Tuy nhiên, với thảm kém chất lượng thì tuổi thọ sản phẩm kém, chỉ được một thời gian ngắn. Bạn sẽ phải thay thảm thường xuyên để đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cho không gian.

thảm trải sàn dưới sofa

Thảm cao cấp sẽ có tuổi thọ cao, dày hơn so với thảm kém chất lượng

Với những chia sẻ của chúng tôi phía trên, hi vọng khách hàng có thể dễ dàng nhận biết được thảm trải sofa chất lượng như thế nào. Và đừng quên ghé qua Nội Thất Xinh để tự tay lựa chọn những mẫu thảm trải cao cấp và được tư vấn cụ thể hơn. Tại Nội Thất Xinh bạn có thể mua thảm cao cấp hoặc bàn ăn 6 ghế giá rẻ hay các loại bàn trà, kệ tivi… để biến không gian của mình hoàn hảo nhất có thể.

=> Tham khảo: Cách bố trí thảm trải sàn phù hợp với bàn ghế ăn