Phong thủy bài trí ghế sofa phòng khách mang nhiều tài lộc

Khi bố trí ghế sofa phòng khách gia đình bạn nên chú ý đến các yêu tố phong thủy bởi nó là vấn đề quan trọng. Bố trí ghế sofa một cách hợp lí đem lại tính thẩm mĩ cho không gian và may mắn cho chủ nhân. Vậy phong thủy khi bài trí ghế sofa là gì?

Kê ghế sofa phòng khách theo hướng cát của nhà ở

Khi kê ghế sofa theo hướng cat của nhà ở sẽ giúp cho gia trạch của bạn được bình an. Sofa khác với các ghế ngồi khác là hay phải di chuyển, đặt sofa bạn nên tìm chỗ đặt cố định và lâu dài. Vì thế đặt theo hướng cát của nhà ở là tốt nhất.

Đặt ghế sofa theo hướng cát để mang lại gia trạch bình an

Đặt ghế sofa theo hướng cát để mang lại gia trạch bình an

Phía sau ghế sofa phòng khách nên có chỗ tựa

Vị trí tốt nhất để bạn đặt ghế sofa đẹp đó chính là đặt sau bức tường. Điều này theo quan niệm phong thủy là mang lại cảm giác an toàn hơn cũng như bạn không còn lo sợ bị người khác nhòm ngó. Không nên để phía sau ghế sofa là cửa chính hoặc lối đi, đó là điều không tốt.

Đặt ghế sofa nên có bức tường phía sau là tốt nhất

Đặt ghế sofa nên có bức tường phía sau là tốt nhất

Không đặt ghế sofa phòng khách đối diện với cửa chính

Phong thủy quan niệm bạn không nên đặt ghế sofa đối diện với cửa chính bởi nó sẽ làm gia đình li tán và tài khí phát tán. Bạn hãy di chuyển bộ ghế sofa phòng khách đi chỗ khác nếu trót đặt nó như thế này. Trường hợp không thể di chuyển được nữa thì bạn hãy đặt bình phong ở giữa để ngăn cách là điều tốt nhất.

Phía trên ghế sofa phòng khách không nên có xà ngang bắc qua

Khi đặt bộ ghế sofa phòng khách bạn nên chú ý làm sao không nên đặt ở những nơi có xà ngang bắc qua. Bởi khi bạn nghỉ ngơi trên ghế sofa cảm giác sẽ không được thoải mái và giấc ngủ không được ngon.

Phía trên ghế sofa không nên có xà ngang bắc qua sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Phía trên ghế sofa không nên có xà ngang bắc qua sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Không nên có bể cá hoặc gương phía sau ghế sofa phòng khách

Quan niệm phong thủy là phía sau ghế sofa đặc biệt nên kiêng kị có nước mà bể cá lại có nước nên tuyệt đối tránh để phía sau ghế sofa có bể cá. Còn gương có tác dụng phản xạ, người đối diện có thể nhìn thấy bạn nên phía sau ghế sofa cũng không được đặt gương.

Trên đây là một số điều kiêng kị bạn nên chú ý khi đặt bộ ghế sofa phòng khách. Bộ ghế sofa phòng khách đặt đúng vị trí và theo phong thủy sẽ mang lại sự may mắn và tại lộc cho gia đình bạn. Để có thể mua được bộ ghế sofa tốt và được tư vấn miễn phí hãy lựa chọn Nội Thất COSY là địa chỉ tin cậy ngay hôm nay.