Ghế da bị mốc do những nguyên nhân nào?

Ghế da bị mốc là một trong những tình trạng nhiều người gặp phải khi sử dụng. Ghế sofa da khi bị mốc gây nên nhiều tác hại mà chúng ta khó ngờ tới.

Việc sử dụng, bảo quản cho ghế sofa da đẹp khỏi bị mốc là điều cần thiết. Tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thì không phải ai cũng biết rõ. Tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay qua bài viết sau đây nhé.

Ghế da bị mốc và những tác hại đem lại

Không chỉ với ghế sofa da mà bất kì món đồ nội thất nào khi bị mốc cũng đều không tốt. Chúng sẽ đem lại nhiều hậu quả khác nhau cho cả không gian và con người.

ghế da bị mốc

Khi ghế sofa da bị mốc sẽ đem đến nhiều tác hại

Trước hết nếu để ghế da bị mốc sẽ làm mất đi giá trị thẩm mĩ. Ở đây là vẻ đẹp của cả sofa và cả không gian. Ghế sofa sẽ không còn vẻ đẹp như ban đầu. Vết mốc khi không được xử lí kịp thời sẽ làm ghế sofa nhanh hỏng hơn.

Với không gian, khi bộ sofa bị xấu thì đồng nghĩa nó cũng sẽ không còn tạo được ấn tượng. Sofa là bộ mặt, điểm nhấn cho phòng khách. Khi sofa đã bị ảnh hưởng thì chắc chắn vẻ đẹp không gian cũng sẽ ảnh hưởng.

Ngoài ra, bộ ghế bằng da bị mốc còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vết mốc gây nên nhiều vi khuẩn, mùi khó chịu. Con người khi ngửi hay đụng phải sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Những nguyên nhân dẫn đến ghế da bị mốc

Ghế da có thể là dòng sofa nhập khẩu hoặc sofa trong nước. Dù là loại nào nếu không biết cách bảo quản thì hoàn toàn có thể bị mốc. Vậy nguyên nhân là gì?

Ghế da bị mốc do thời tiết gây nên

Điều kiện môi trường, thời tiết là một trong những nguyên nhân làm ghế sofa da bị mốc. Thời tiết nồm ẩm, mưa nhiều, sofa ít có ánh sáng sẽ bị mốc cực dễ. Chính vì vậy bạn cần phải lau chùi, chăm sóc thường xuyên. Chọn những nơi thoáng mát nhất để đặt bộ sofa da nhé.

ghế da bị mốc

Sofa da bị mốc có thể do thời tiết

Ghế da bị mốc do ngấm nước

Những bộ sofa bị ngấm nước nhưng không làm khô nhanh sẽ rất dễ bị mốc. Nước ngấm không chỉ vào vỏ bọc bên ngoài mà sẽ ngấm cả vào các bộ phận bên trong. Điều này để lâu sẽ tạo điều kiện vi khuẩn nấm mốc sinh sôi, này nở. Mùi khó chịu cũng sẽ hình thành.

Nếu phát hiện bộ sofa da bị nước hãy nhanh chóng làm khô để tránh tình trạng này nhé.

ghế da bị mốc

Nước cũng là một nguyên nhân làm sofa da bị nấm mốc khi để lâu không làm khô

Ghế da bị mốc do đồ ăn, nước uống 

Một trong những nguyên nhân làm ghế sofa da bị nấm mốc là do đồ ăn, nước uống. Chúng ta ăn uống trên sofa phòng khách nhưng không dọn dẹp khi làm rơi vãi đồ ăn. Phần thức ăn, nước uống bám trên bề mặt da, lâu ngày sẽ gây nên nấm mốc.

Để khắc phục tình trạng này chúng ta nên hạn chế tối đa việc ăn uống trên ghế sofa. Hãy ngồi vào mẫu bàn ghế ăn đẹp hoặc ngoài ban công… để thưởng thức những món ăn ngon nhé.

ghế da bị mốc

Ăn uống trên sofa cũng dễ dẫn đến sự nấm mốc

Ghế da bị mốc còn nhiều các nguyên nhân khác nhau. Có thể kể đến như: nước tiểu của thú cưng, mồ hôi của con người, lười vệ sinh…

Trong quá trình sử dụng ghế sofa da chúng ta hãy biết cách chăm sóc, bảo quản nhé. Đừng quên chọn địa chỉ uy tín để mua được các sản phẩm chất lượng. Sofa da cao cấp sẽ dễ chăm sóc và bền đẹp hơn loại kém chất lượng.

Mua sofa da cao cấp cũng như nhiều loại ghế sofa khác ngay tại siêu thị Nội Thất Xinh.

==>> Xem thêm:   2 loại ghế sofa cho phòng khách chung cư phù hợp nhất