Cách xử lý ghế sofa bị rách nhanh, hiệu quả nhất

Không phải ai cũng biết cách xử lý ghế sofa bị rách đâu nhé. Sofa bị rách sẽ làm mất đi giá trị thẩm mĩ. Nếu không xử lí nhanh nó còn sẽ lan rộng vết rách và hư hỏng nặng hơn.

Tại sao sofa bị rách? Có cần tìm cách xử lý ghế sofa bị rách không?

Dù là sofa vải hay sofa da đều có thể bị rách. Ghế sofa bị rách bởi nhiều các nguyên nhân khác nhau. Đó có thể rách ở đường chỉ may hoặc là đường thịt của vỏ bọc. Nguyên nhân phổ biến như:

+ Do đường chỉ may không chắc chắn

+ Do đụng phải vật sắc nhọn

+ Do thú cưng cào rách

+ Do chịu lực tác động quá lớn lên bề mặt vỏ bọc

+ Do vệ sinh sai cách

….

Cách xử lý ghế sofa bị rách nhanh, hiệu quả nhất

Ghế sofa bị rách bởi nhiều các nguyên nhân khác nhau

Khi sofa bị rách có cần tìm cách để xử lí hay không? Chắc chắn là có nhé. Chúng ta cần phải biết cách tìm giải pháp để xử lí thật nhanh chóng. Điều này giúp bộ sofa lấy lại được vẻ đẹp cũng như giữ được độ bền tốt hơn.

Nếu như chúng ta không xử lí vết rách, dù là đường chỉ may hay đường thịt thì sofa cũng sẽ nhanh hỏng. Vết rách sẽ ngày càng rộng ra, ảnh hưởng đến cả các bộ phận bên trong.

Cách xử lí ghế sofa bị rách vừa nhanh vừa hiệu quả

Để xử lí các vết rách của ghế sofa bạn hãy dựa theo tình trạng rách như thế nào? Xem đó là vết rách ở đường chỉ may hay đường thịt của vỏ bọc. Đó là chất liệu của sofa vải hay sofa da cao cấp để có sự xử lí tốt nhất.

Cách xử lý ghế sofa bị rách ở đường chỉ may

Nếu sofa rách ở đường chỉ may thì việc xử lí sẽ không quá khó khăn. Lúc này bạn có thể dùng kim chỉ để khâu lại các vết rách đó. Tất nhiên khi khâu bạn cũng cần phải thật khéo léo để vết khâu không bị lộ. Nó đảm bảo được vẻ đẹp của bộ sofa.

Cách xử lý ghế sofa bị rách nhanh, hiệu quả nhất

Ghế sofa bị rách ở đường chỉ may chúng ta có thể khéo léo để khâu lại

Cách xử lý ghế sofa bị rách ở đường thịt của vỏ bọc

Nếu vết rách không phải ở đường chỉ may thì việc xử lí sẽ khó khăn hơn. Chúng ta sẽ không thể khâu vá như ở đường chỉ. Lúc này phải tùy vào độ rách cũng như chất liệu để xử lí.

 Nếu vết rách trên chất liệu da của sofa phòng khách thì bạn có thể kiếm một tấm da có màu tương tự vỏ bọc sofa. Sau đó sử dụng keo và các vật dụng cần thiết để dán miếng da đè lên vết rách. Xử lí khéo léo giúp bạn có được bộ sofa lành lặn và đẹp hơn. Tất nhiên nó sẽ không thể nào được như ban đầu.

Với vết rách trên vỏ bọc vải nỉ. Với chất liệu này sẽ dễ xử lí hơn với chất liệu da. Bạn có thể dùng miếng vải màu tương tự vỏ bọc sofa và khâu thật cẩn thận. Khi khâu nên làm sao để không để bị lộ đường chỉ may nhé.

Cách xử lý ghế sofa bị rách nhanh, hiệu quả nhất

Sofa bị rách ở đường thịt cần tùy theo tình trạng rách, chất liệu để có hướng xử lí

Cách xử lý ghế sofa bị rách với vết rách quá lớn sẽ rất khó. Lúc này bạn nên nghĩ đến trường hợp thay vỏ bọc cho ghế sofa. Hãy chọn một địa chỉ uy tín để thay vỏ bọc. Nếu có điều kiện hãy đến các cơ sở uy tín để sắm cho gia đình bộ sofa mới. Tùy điều kiện mỗi nhà sẽ có sự chọn lựa khác nhau.

==>> Xem thêm: 

4 mẫu ghế sofa góc chân gỗ hiện đại nhất

Bọc lại sofa da phòng khách đem lại những gì?