Cách vệ sinh ghế sofa da lộn chuẩn

Ghế sofa da lộn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh ghế sofa da lộn đúng. Nếu quý vị đang sử dụng sản phẩm này trong phòng khách nhà mình hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Sử dụng cách vệ sinh ghế sofa da lộn nào?

Ghế sofa da lộn mang tới vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho không gian. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn mang tới cảm giác êm ái khi sử dụng, tiếp xúc. Nhưng với đặc tính mềm mại, da lộn rất dễ bám bẩn và có mùi hôi khó chịu. Do đó trong thời gian sử dụng quý vị cần có cách vệ sinh ghế sofa da lộn để giữ cho bộ ghế sạch sẽ và luôn đẹp như mới.

Cách vệ sinh ghế sofa da lộn

Áp dụng cách vệ sinh nào với sofa da lộn?

Chất liệu da lộn là chất liệu da công nghiệp, được sản xuất từ sợi microfiber vi sợi được dệt bằng công nghệ đặc biệt. Do đó quý vị không thể sử dụng những cách vệ sinh thông thường với bộ bàn ghế sofa phòng khách này mà phải sử dụng biện pháp giặt khô.

Cách vệ sinh sofa da lộn với phương pháp giặt khô

Trước khi giặt ghế sofa da lộn quý vị cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây: miếng bọt biển sạch, bài chải sợi mềm, bình xịt, dung dịch vệ sinh ghế sofa da.

Cách vệ sinh ghế sofa da lộn

Cách vệ sinh ghế sofa da lộn 

Bước 1: Làm sạch bụi bẩn trên ghế sofa da phòng khách, đặc biệt là ở phần kẽ ghế.

Bước 2: Xịt dung dịch vệ sinh giặt khô lên bề mặt ghế sofa, đặc biệt là nơi có nhiều vết bẩn cứng đầu. Quý vị có thể sử dụng cồn pha loãng với tỉ lệ 1:1. Bởi cồn không làm ướt vải mà lại bốc hơi nhanh.

Bước 3: Sử dụng bàn chảu mềm hoặc miếng bọt biển để chà lên vết bẩn. Không nên sử dụng miếng bọt biển, bàn chải đã sử dụng nhiều lần vì có thể dây thêm những vết bẩn không đáng có trên ghế sofa đẹp.

Bước 4: Để ghế sofa khô hoàn toàn trước khi sử dụng. Có thể sử dụng khăn sạch để lau lên ghế sofa, giúp bề mặt ghế khô nhanh hơn. Không nên sử dụng bàn là hoặc máy sấy để làm khô ghế vì chúng có thể làm mất đi độ mềm mại của chất liệu da lộn.

Trên đây là cách vệ sinh ghế sofa da lộn mà quý vị nên tham khảo để có cách bảo dưỡng ghế sofa của mình đúng đắn nhất.

=>Báo giá ghế sofa phòng khách theo từng chất liệu