Bạn đã biết cách trình bày không gian phòng khách phù hợp hay chưa?

Phòng khách chính là trung tâm của không gian nên được mọi người chú ý hơn bao giờ hết. Chính vì điều này nên các gia chủ rất chú ý đến không gian phòng khách và luôn trang trí làm sao cho thật nổi bật nhất. Bạn đã biết cách trình bày không gian phòng khách sao cho đúng chuẩn hay chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay qua bài viết sau đây của COSY nhé.

Phòng khách không thể thiếu đi các món đồ nội thất đẹp như ghế sofa cao cấp hay bàn trà, kệ tivi…  Giữa các món đồ này cần có sự bố trí và sắp xếp làm sao cho thật phù hợp có như vậy mới đem đến sự hài hòa và sang trọng nhất. Nếu gia chủ là người khéo léo sẽ biết cách sắp xếp và bố trí các món đồ cũng như các vật dụng khác  cách thẩm mĩ nhất. Để làm được điều đó các bạn đừng quên các tiêu chí sau:

Chú ý đến diện tích của phòng khách

Tùy vào diện tích từng không gian mà bạn sẽ có cách trang trí khác nhau. Không gian nhỏ cần chú ý vừa đảm bảo tính thẩm mĩ lại vừa đảm bảo độ thoáng. Còn đối với không gian rộng thì sẽ dễ dàng hơn trong vấn đề này. Những món đồ nội thất có thể tiết kiệm không gian sẽ được ưu chuộng cho phòng khách nhỏ, nó sẽ dễ dàng bố trí và sắp xếp hơn.  Khi bạn chú ý đến diện tích thì việc lựa chọn kích thước của các món đồ nôi thất cũng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

trang trí phòng khách

Cần chú ý diện tích để trang trí không gian phù hợp

Cần trang trí cân bằng trong không gian

Sự cân bằng ở đây cả về màu sắc và kích thước từ chiều cao, rộng, dài của các món đồ nội thất. Màu sắc cần phải hài hòa, nếu bạn ưu gam màu tối và muốn sơn tường thì các đồ nội thất mẫu sofa phòng khách cũng như thảm trải sàn hay bàn trà nên chọn gam màu sáng để không tạo nên sự bí bách, khó chịu. Kích thước của các đồ vật cũng cần phải cân xứng với nhau, không thể ghế sofa quá lớn mà bạn trà lại quá nhỏ hay ghế sofa quá thấp mà bàn trà  lại quá cao.

trang trí cho phòng khách

Trong không gian cần đảm bảo sự cân bằng

Bố trí đồ nội thất hài hòa

Những đồ nội thất ghế sofa, bàn trà cho phòng khách, kệ tivi chắc chắn không thể nào thiếu trong không gian sống. Giữa chúng cần có sự hài hòa và sắp xếp một cách thật gọn gàng mới đem đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho không gian. Đồ nội thất cần phải cùng 1 phong cách thiết kế như hiện đại hay cổ điển, không gian theo phong cách nào thì chọn nội thất theo phong cách đó.

trang trí không gian đẹp

Các đồ nội thất cần hài hòa với nhau

Sắp xếp không gian theo bố cục rõ ràng

Điều này phụ thuộc vào con mắt thẩm mĩ của từng gia chủ cũng như không gian của bạn có hình dáng thế nào để chia bố cục thật hợp lý. Điều quan trọng nhất là dù bạn có sắp xếp theo bố cục nào thì cũng cần đảm bảo tính thẩm mĩ và việc sinh hoạt trong gia đình bạn sẽ không bị ảnh hưởng.