Bạn đã biết cách giặt sofa bọc nỉ ngay tại nhà?

Ghế sofa bọc nỉ được biết đến là dòng sản phẩm khá khó làm sạch so với ghế sofa da. Nhiều người muốn giặt ghế sofa vải ngay tại nhà nhưng không biết nên làm thế nào. Việc này thường áp dụng cho ghế sofa vải đệm rời tựa rời. Với loại sofa này bạn có thể tháo bỏ một cách dễ dàng nhất. Giặt sofa bọc nỉ ngay tại nhà nhanh chóng và đơn giản với các cách sau đây.

Sofa bọc nỉ mang đến cho không gian sống sư trẻ trung và hiện đại. Dòng ghế sofa này hiện nay cũng có nhiều các chất liệu, mẫu mã khác nhau cho bạn lựa chọn. Nếu như bạn muốn giặt bằng tay sofa vải nỉ ngay tại nhà thì bạn phải chọn những bộ sofa đệm rời tựa rời thì mới có thể tháo ra và giặt sạch được nhé. Khi tiến hành giặt vỏ bọc ghế sofa bạn cũng có cần những chú ý nhất định và xem từng loại vết bẩn để có sự làm sạch một cách tốt nhất.

Giặt sofa bọc nỉ tại nhà nên chú ý những gì?

Cần có những chú ý nhất định khi giặt sofa tại nhà vì không phải dòng sản phẩm nào bạn cũng có thể giặt được đâu nhé. Khi mua ghế sofa bạn nên nhĩn kĩ và quan sát  sản phẩm, xem các kí hiệu ở sản phẩm là như thế nào. Nếu như bạn nhìn thấy có biểu tường W thì chứng tỏ bộ sofa của bạn có thể giặt bằng nước, còn nếu biểu tượng là chữ S thì không được làm sạch sofa bọc vải bằng nước hay dung môi. Nếu là chữ X thì tuyệt đối không được giặt sofa vải ở nhà, WS hay SW thì có thể sử dụng nước hay dung môi không chứa nước để làm sạch. Các bạn nên chú ý đến các biểu tượng này khi mua ghế sofa nhé.

giặt sofa nỉ

Nên có những chú ý nhất định khi giặt ghế sofa nỉ tại nhà

Cùng với đó, các bạn nên chú ý xem các loại vết bẩn nào thì mình có thể tự làm sạch được. Với những vết bẩn đơn giản, bụi bẩn thì có thể tháo và đem đi giặt, còn những vết bẩn không có cách nào khác thì nên dùng dịch vụ chuyên làm sạch ghế sofa.

Giặt sofa bọc vải ngay tại nhà như thế nào?

Sau khi đã có những chú ý nhất định và bộ sofa vải của bạn có thể được giặt ngay tại nhà thì các bạn tiến hành giặt.

Đầu tiên bạn hãy tháo vỏ bọc của bộ sofa phòng khách và sau đó bạn đem đi ngâm với chậu nước đã pha sẵn bột giặt để loại bỏ những bụi bẩn để việc giặt sau đó được dễ dàng hơn. Sau khi ngâm khoảng 30p thì bạn tiến hành giặt vỏ bọc sofa. Nên giặt nhẹ nhàng từ trong ra ngoài, với những chỗ có vết bẩn bạn có thể dùng bàn chải để chà. Bạn nên lưu ý là chà nhẹ bằng bàn chải mềm để vải không bị co cũng như xù lông và phai màu.

giặt sofa nỉ

Tháo vỏ bọc sofa để tiến hành giặt

Sau khi đã loại bỏ được các vết bẩn trên ghế sofa thì bạn tiến hành xả lại nhiều lần với nước cho đến khi hết bọt. Cuối cùng để sofa thơm tho bạn hãy ngâm với nước xả vải rồi phơi khô.

giặt sofa vải

Sau khi đã giặt sạch bọt thì ngâm vải bọc sofa với nước xả cho thơm tho

Bên cạnh cách giặt bộ ghế sofa dành cho loại ghế đệm rời tựa rời thì những bộ sofa đệm liền tựa liền bạn nên làm thế nào. Với những dòng sản phẩm này các bạn cần khéo léo trong việc làm sạch. Loại này vì không thể tháo rời nên có thể làm sạch vết bẩn ngay tại chỗ. Chỉ nên làm ướt chỗ bị bẩn rồi tiến hành giặt, tương tự hãy dùng bàn chải mềm để làm sạch vết bẩn sau đó dùng khăn lau sạch phần bọt, dùng bằng khăn ẩm làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi hết bọt. Cuối cùng bạn hãy dùng quạt hoặc để ghế sofa vải ở những nơi thoáng mát để làm khô. Lưu ý không nên dùng máy sấy để làm khô vải bọc nhé vì có thể ảnh hưởng đến bề mặt của sản phẩm.

Nếu như bạn không muốn dùng dịch vụ giặt ghế sofa phòng khách bằng chất liệu vải nỉ thì có thể tham khảo những gì mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây để có thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích. Thực hiện đúng cách bạn sẽ có ngay bộ sofa sạch sẽ và thơm tho như mới. Đừng quên chú ý đến những lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ nhé các bạn.

Để mua sofa vải nỉ đẹp và chất lượng hãy đến ngay với Nội Thất COSY từ hôm nay.