Nên dùng thảm sofa gia đình kích thước nào?

Kích thước thảm sofa rất quan trọng khi chọn lựa đấy nhé. Chọn kích thước của thảm sofa phù hợp giúp bạn dễ bài trí trong không gian cũng như là đem đến vẻ đẹp hơn cho căn phòng.

Thảm sofa gia đình có nhiều kích thước khác nhau. Bạn đã biết nên chọn kích thước nào cho gia đình của mình chưa?

Nên dùng thảm sofa gia đình kích thước nào?

Tùy vào vị trí bạn đặt thảm sofa mà sẽ chọn lựa kích thước sao cho thích hợp. Bản thân thảm sofa cũng có rất nhiều các kích thước khác nhau đấy nhé.

thảm sofa gia đình nên dùng kích thước nào

Tùy vào vị trí mà bạn chọn kích thước thảm sofa cho gia đình phù hợp

Với những tấm thảm đặt trong phòng khách mục đích để trang trí cùng bàn ghế sofa thì thảm kích thước 1600×2300 mm là loại được dùng phổ biến nhất. Với kích thước này rất dễ bài trí, kết hợp và không chiếm quá nhiều diện tích.

Với thảm kích thước 1600×2300 mm cũng được sử dụng rất nhiều cho phòng ngủ, phòng bếp. Thảm dễ đặt với giường ngủ hay bàn ăn mặt đá và tạo vẻ đẹp toàn diện hơn. Đây chính là kích thước thảm thông dụng nhất hiện nay.

Với các vị trí đặt trước cửa làm thảm chùi chân thì bạn có thể chọn thảm với kích thước 45×65 cm, 50×80 cm…. Các loại thảm đặt ở vị trí này thì chỉ cần nhỏ gọn, không cần là thảm lớn đâu nhé.

thảm sofa gia đình nên dùng kích thước nào

Thảm cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ kích thước sẽ khác với thảm chùi chân đặt trước cửa ra vào

Tại sao phải chọn thảm sofa gia đình đúng kích thước?

Khi lựa chọn thảm sofa hay các loại bàn ăn đẹp cũng như nhiều đồ khác chúng ta nên chọn thảm đúng kích thước và vừa vặn với không gian, với mục đích sử dụng. Điều này đem lại nhiều tác dụng có thể bạn chưa biết.

Trước hết, chọn thảm đúng kích thước giúp bạn bố trí dễ dàng hơn, thuận tiện di chuyển hơn. Thảm kích thước vừa bố trí gọn nhanh, không mất thời gian. Ví dụ phòng nhỏ bạn chọn tấm thảm quá lớn sẽ không thể nào bố trí cho đẹp như bạn muốn.

Tiếp đến chọn thảm sofa đúng kích thước giúp bạn có được không gian cực đẹp sang. Tấm thảm vừa vặn với căn phòng bao giờ cũng đem lại sự hoàn mĩ hơn phải không nào?

thảm sofa gia đình nên dùng kích thước nào

Chọn thảm sofa đúng kích thước giúp bài trí dễ dàng, tạo giá trị thẩm mĩ

Đến với Nội Thất Xinh để mua thảm sofa đúng kích thước như ý muốn và có thật nhiều các mẫu mã khác nhau.

=> Tham khảo:  3 mẫu thảm trải sofa màu trắng đen sang trọng cho phòng khách