Lựa chọn thảm trải sàn cho nhà bếp phù hợp nhất

Thảm trải sàn cho nhà bếp là món đồ nội thất hiện nay được rất nhiều gia đình sử dụng. Thảm dành cho nhà bếp có những điểm khác so với phòng khách hay phòng ngủ. Và bạn cần có những kinh nghiệm nhất định để có được tấm thảm ưng ý nhất.

Thảm trải sàn có thể sử dụng cho nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp. Với nhà bếp, thảm trải sàn có nhiều các vai trò khác nhau và chọn lựa như thế nào cho phù hợp không phải ai cũng biết đâu nhé.

Lựa chọn thảm trải sàn cho nhà bếp

Khi lựa chọn thảm trải sàn cho nhà bếp bạn cần chú ý đến nhiều các yếu tố khác nhau như kích thước, màu sắc, chất lượng…

Kích thước

Với nhà bếp bạn không cần phải chọn thảm trải sàn có kích thước quá lớn mà chỉ cần chọn những tấm thảm vừa phải hay kích thước nhỏ. Bạn có thể đặt thảm dưới bộ bàn ăn mặt đá hay gần cửa ra vào, gần chỗ nấu ăn. Kích thước thảm nhà bếp vừa phải giúp bạn tiện lợi trong sinh hoạt hơn.

thảm trải sàn cho nhà bếp

Thảm cho nhà ăn, nhà bếp kích thước không cần quá lớn

Màu sắc

Cùng giống như thảm sofa dành cho phòng khách, thảm dành cho nhà bếp có rất nhiều màu sắc khác nhau để bạn chọn lựa theo ý thích. Tốt nhất với nhà bếp bạn chú ý xem vị trí bạn đặt thảm ở đâu để từ đó lựa chọn màu sắc, hoa văn sao cho phù hợp. Ví dụ nếu đặt thảm ngay gần chỗ nấu nướng thì nên chọn các loại thảm nhỏ, màu sắc tối, hoa văn đặc trưng như vậy sẽ giữ được sự sạch sẽ, tạo cảm giác nấu nướng được ngon hơn, vui vẻ hơn.

thảm cho nhà bếp

Chọn màu sắc, họa tiết thảm trong nhà bếp nên chú ý đến vị trí đặt

Chất liệu

Tốt nhất bạn nên chọn những loại thảm có độ bám tốt, thấm hút tốt. Loại thảm như vậy sẽ rất phù hợp khi sử dụng trong nhà bếp đấy nhé. Thảm có độ bám tốt sẽ đảm bảo sự an toàn, tránh trơn trượt khi bạn di chuyển. Còn những thảm có độ thấm hút tốt sẽ giữ được sự sạch sẽ vì nhà bếp thường rất ẩm ướt.

thảm trải sàn cho nhà bếp

Chọn thảm cho nhà bếp nên chọn có độ bám tốt, hút ẩm tốt

Mua thảm trải sàn cho nhà bếp cần chú ý để có được sự phù hợp nhất cho không gian của bạn. Để mua các loại thảm trải sàn hãy đến ngay Nội Thất Xinh để có sự chọn lựa tốt nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn. Ngoài ra nếu bạn muốn mua sofa góc phòng khách hay cũng như nhiều món đồ khác hãy truy cập website noithatxinh.vn để tham khảo.