Hướng dẫn trang trí phòng khách 20m2 nhà ống đẹp

Tham khảo ngay những thông tin hướng dẫn cách trang trí phòng khách 20m2 nhà ống dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nếu bạn đang muốn sở hữu phòng khách đẹp hơn, tiện nghi hơn nhé! Dưới đây là thông tin chi tiết.

Cách trang trí phòng khách 20m2 nhà ống đẹp

Với phòng khách nhà ống càng trang trí đơn giản thì càng đẹp. Vì vậy bạn không nên “nhồi nhét” quá nhiều trong phòng khách. Khi trang trí phòng khách nhà ống có diện tích khoảng 20m1 bạn cần nắm rõ những nguyên tắc như sau:

Lên phương án sắp xếp đồ nội thất

Trước khi trang trí phòng khách 20m2 nhà ống bạn cần phải chia bố cục phòng khách khoa học như: Vị trí đặt bộ bàn ghế sofa cao cấp, đặt bàn trà, đặt kệ tivi, để đồ trang trí… Cần nắm rõ những vật dụng cần thiết và tránh bố trí quá nhiều.

trang trí phòng khách 20m2 nhà ống

Lên phương án thiết kế nội thất phòng khách

Với phòng khách khoảng 20m2 là không gian có diện tích vừa phải. Vì vậy bạn không nên lựa chọn những món đồ nội thất rườm rà, cồng kềnh… Nên có phương án tận dụng cầu thang hoặc thiết kế âm tường.

Nên lựa chọn màu sắc với những tone màu sáng và trung tính để giúp không gian thêm rộng rãi hơn. Đồng thời cũng mang tới cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng.

Yếu tố ánh sáng

trang trí phòng khách 20m2 nhà ống

Chú ý tới ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi trang trí phòng khách nhà ống. Nếu bố trí ánh sáng hợp lý sẽ khiến không gian thêm thoáng đãng hơn, mang tới cảm giác rộng rãi hơn.

Bên cạnh việc tận dụng ánh sáng tự nhiên từ hệ thống cửa chính, cửa sổ thì bạn cần bố trí đèn chiếu sáng hợp lý. Hạn chế lắp những đèn gây chói mắt, rối mắt mang tới cảm giác ức chế khi sử dụng.

Lựa chọn đồ décor hợp lý

Khi trang trí phòng khách 20m2 nhà ống đẹp, bên cạnh việc sắp xếp đồ nội thất như: các mẫu sofa đẹp, bàn trà, kệ tivi…hợp lý thì việc lựa chọn đồ décor cũng vô cùng quan trọng.

Để mang tới không gian sinh động hơn, bạn nên tạo điểm nhấn cho không gian bằng những chậu cây xanh hoặc tiểu cảnh để mang tới không gian mát mẻ hơn.

trang trí phòng khách 20m2 nhà ống

Lựa chọn đồ decor phòng khách phù hợp

Mặt khác, cũng có thể sử dụng tranh ảnh hoặc ảnh chụp gia đình để không gian phòng khách trở nên ấm cúng hơn, bớt đơn điệu hơn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một số phụ kiện trang trí phòng khách đang được nhiều người yêu thích như: tượng, lọ hoa, bình gốm…

Hy vọng những gợi ý trên đây của chúng tôi về cách trang trí phòng khách nhà ống sẽ giúp bạn có phương án trang trí đẹp cho ngôi nhà.

Xem thêm: Tư vấn đặt sofa góc phù hợp phong thủy