Bạn đã biết mua ghế ăn cho nhà bếp thật sự phù hợp?

Ghế ăn cho nhà bếp là món đồ nội thất quan trọng, đi kèm với bàn ăn tạo nên bộ đôi thống nhất. Bàn ghế ăn giúp trang trí không gian và giúp bạn có bữa ăn ngon hơn.

Chọn ghế ăn để thật phù hợp với bàn ăn cũng như tổng thể không gian nhà bếp các bạn cần phải có những chú ý khác nhau. Tùy theo bàn ăn là loại bàn ăn mặt đá cao cấp hay bàn ăn bằng kính, bằng gỗ, kiểu dáng thế nào, không gian thiết kế ra sao để có được những chiếc ghế ăn hợp nhất.

Mua ghế ăn cho nhà bếp và những chú ý

Chọn kiểu dáng phù hợp

Kiểu dáng của ghế ăn rất quan trọng, quyết định rất lớn đến giá trị thẩm mĩ của nhà bếp. Nếu như bạn muốn có được sự thống nhất có thể chọn nguyên bộ bàn ghế ăn, còn nếu bạn muốn sự mới mẻ, phá cách thì chọn ghế ăn tách rời bàn ăn. Dù chọn thế nào thì cũng cần thống nhất về phong cách, hoặc hiện đại hoặc cổ điển, tân cổ điển… Cùng phong cách với bàn ăn và thảm sofa đặt phía dưới cũng như thiết kế không gian sẽ đem lại sự hài hòa và đẹp nhất.

ghế ăn cho nhà bếp

Chọn kiểu dáng ghế ăn phù hợp với bàn ăn, đồ nội thất và không gian

Chú ý chiều cao của ghế ăn

Chiều cao của ghế ăn cần phải vừa với chiều cao của bàn ghế ăn thì mới đem lại sự thoải mái khi bạn ngồi. Nếu bạn chọn nguyên cả bộ bàn ăn mặt đá chẳng hạn thì điều này sẽ không phải lo lắng. Tuy nhiên nếu chọn riêng lẻ thì hãy cân nhắc về điều này nhé.

ghế ăn cho nhà bếp

Chiều cao ghế ăn cần phù hợp, thoải mái khi ngồi

Chú ý thiết kế của ghế

Hãy chú ý đến thiết kế của ghế ăn nhé bởi nó có nhiều loại khác nhau. Hãy xem những chiếc ghế ăn có tay vịn hay không, lưng hở hay lưng kín, kiểu dáng chân ghế thế nào… Bạn nên chú ý các điều này thật kĩ càng để đảm bảo sự phù hợp cùng như sự thoải mái khi dùng. Có thể lựa chọn kiểu dáng ghế ăn theo ý thích hoặc theo các thành viên trong gia đình. Nếu muốn phá cách có thể dùng sofa góc hay sofa dạng văng, sofa đơn để biến tấu thành chiếc ghế ăn độc đáo.

ghế ăn cho nhà bếp

Chú ý từng thiết kế của ghế ăn

Chú ý chất liệu

Ghế ăn có nhiều các chất liệu khác nhau, bạn nên chú ý để mua được chất liệu tốt và dễ chịu khi ngồi. Những mẫu ghế ăn bọc da, bọc vải dùng trong ghế sofa hiện nay đang rất được ưa chuộng.

ghế ăn cho nhà bếp

Đừng quên chọn chất liệu cho ghế ăn nhà bếp

Trên đây là một số chú ý khi mua ghế ăn cho nhà bếp bạn không nên bỏ qua. Mua bàn ghế ăn cao cấp cho nhà bếp hãy đến ngay Nội Thất Xinh nhé.

=> Tham khảo: Bàn ghế ăn đẹp hiện đại hoàn thiện vẻ đẹp cho nhà bếp